Trang chủ » Hỏi đáp » Nội tiết » Chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường type 2

Minh Anh Đã hỏi: Ngày 30/05/2021

Chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường type 2

Chào bác sĩ, tôi bị tiểu đường type 2. Bác sĩ dặn là phải kiểm soát tốt đường huyết. Bác sĩ cho tôi hỏi chế độ ăn uống cần lưu ý những gì để lượng đường huyết duy trì ổn định. Trước đây tôi rất thích ăn đồ ngọt và chất béo, giờ có cách nào để từ bỏ thói quen ăn nhiều đường và chất béo không ạ?

0 bình luận 171 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 30/05/2021

Chào bạn Minh Anh,

Hệ thống y tế Hồng Phúc xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Theo nguyên tắc, mỗi người dân chỉ được cấp 01 thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT). Tuy nhiên, thực tế vẫn có trường hợp một người có đến hai thẻ BHYT. Vì một người có thể thuộc nhiều nhóm đối tượng tham gia BHYT khác nhau.

Khoản 2 Điều 22 Luật BHYT năm 2008, sửa đổi 2014 quy định về mức thanh toán BHYT cho người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT cụ thể như sau:

“2. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm y tế thì được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo đối tượng có quyền lợi cao nhất.”

Hệ thống y tế Hồng Phúc thực hiện chính xác theo Luật BHYT. Bạn sẽ được hưởng quyền lợi theo nhóm đối tượng cao nhất tham gia đóng bảo hiểm y tế của mình khi thăm khám tại Hồng Phúc.

Câu hỏi liên quan