Trang chủ » Kiến thức y khoa » Sống khỏe » Một số thực phẩm giàu sắt giúp mẹ bầu tránh được dị tật thai nhi

Một số thực phẩm giàu sắt giúp mẹ bầu tránh được dị tật thai nhi

Rau bina

Theo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, rau bina hay còn gọi là cải bó xôi rất giàu canxi sắt nên sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Cứ trong 100 gram rau bia chứa tới 4mg chất sắt và các khoáng chất. Ngoài ra, khi mẹ bầu thường xuyên ăn rau bina sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón, bệnh trĩ vô cùng hiệu quả.

Các loại đậu

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại đậu như: Đậu lăng, đậu gà, đậu Hà Lan, đậu nành, đậu hũ… giàu chất sắt, protein rất tốt cho mẹ bầu. Không dừng lại ở đó, các loại đậu còn rất giàu axit folic giúp ngăn ngừa tình trạng nứt đốt sống, dị tật thai nhi hiệu quả.

Lòng đỏ trứng gà

Trứng gà rất giàu giá trị dinh dưỡng, theo nguồn kiến thức y học trong thành phần dinh dưỡng của trứng gà có chứa nhiều canxi, khoáng chất, sắt… rất tốt cho mẹ bầu. Trong 100 gam lòng đỏ trứng gà chứa 2,7mg sắt rất. Nguồn dinh dưỡng này tốt cho cả mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Bên cạnh đó, trứng còn chứa nhiều protein, canxi… tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch vô cùng hiệu quả.

Các loại đậu cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng

Ức gà

Ức gà là phần thịt tại lườn gà, trong ức gà có chứa rất nhiều chất sắt. Theo nghiên cứu 100 gam thịt ức gà chứa tới 0,7mg sắt tốt cho mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn ức gà sẽ làm tăng nồng độ hemoglobin trong máu làm giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đồng thời tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Cải xanh

Cũng như rau bina, trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xanh chứa nhiều chất sắt, giúp cải thiện chất lượng máu hiệu quả. Nguồn dinh dưỡng này có tác dụng giúp mẹ bầu giảm được hoa mắt, chóng mặt. Ngoài ra, bông cả xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C, K, folate rất tốt cho cơ thể, giúp mẹ bầu giảm tình trạng táo bón vô cùng hiệu quả.

Dịch vụ liên quan