Trang chủ » Câu chuyện khách hàng » Thủ tục khám sức khỏe cấp bằng lái xe mới nhất

Thủ tục khám sức khỏe cấp bằng lái xe mới nhất

I. Cấp Giấy khám sức khỏe của người lái xe

Quy trình thực hiện

Bước 1: Người lái xe đến khám sức khỏe trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe theo quy định (thông thường là các bệnh viện Quận, huyện) và nộp Giấy khám sức khỏe theo mẫu (file đính kèm).

Thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh tật của bản thân, gia đình trong Giấy khám sức khỏe cho người lái xe kê khai phải đầy đủ, chính xác, trung thực

Bước 2: Cơ sở khám chữa bệnh đối chiếu ảnh trong Giấy khám sức khỏe với người đến khám sức khỏe, đóng dấu giáp lai vào ảnh sau khi đã đối chiếu và hướng dẫn quy trình khám sức khỏe theo các nội dung sau:

– Tâm thần.

– Thần kinh.

– Mắt.

– Tai mũi họng.

– Tim mạch.

– Hô hấp.

– Cơ xương khớp.

– Nội tiết.

– Thai sản.

Ngoài ra có thể khám cận lâm sàng như xét nghiệm ma túy, nồng độ cồn.

Bước 3: Kết luận và trả giấy khám sức khỏe.

Thành phần hồ sơ: 01 bộ gồm:

Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định (file đính kèm) có dán ảnh chân dung 4 x 6 cm, chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng.

Thời hạn giải quyết:

– Khám sức khỏe đơn lẻ: trong vòng 24 giờ kể từ khi kết thúc khám sức khỏe, trừ trường hợp phải khám hay xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người khám sức khỏe.

– Khám sức khỏe tập thể theo hợp đồng: theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.

II. Khám sức khỏe định kỳ của người lái xe ô tô

Bước 1: Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu khám sức khỏe định kỳ trực tiếp đến cơ sở khám sức khỏe để tổ chức khám sức khỏe.

Bước 2: Khi cơ sở khám sức khỏe triển khai khám định kỳ theo hợp đồng, các cơ sở đã ký hợp đồng cần xuất trình Hồ sơ sức khỏe (trường hợp khám tập trung).

Đối với trường hợp khám đơn lẻ: người lái xe cần xuất trình thêm Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đề nghị khám sức khỏe định kỳ.

Bước 3: Cơ sở khám sức khỏe căn cứ Hợp đồng khám sức khỏe và đối với nghề, công việc có tiêu chuẩn sức khỏe riêng thì cơ sở phải thực hiện theo các quy định tiêu chuẩn đó.

Thành phần hồ sơ: 01 bộ hồ sơ gồm:

– Sổ khám sức khỏe định kỳ theo mẫu (file đính kèm) có dán ảnh chân dung cỡ 4 x 6 cm, chụp ảnh trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng.

– Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đề nghị khám sức khỏe định kỳ (trường hợp khám đơn lẻ).

Thời hạn giải quyết là 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ liên quan